A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường chuẩn bị đón học sinh vào học do nghỉ dịch covid – 19

Dịch bệnh do COVID-19 đã được tuyên bố là Tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu. Vi rút gây bệnh COVID-19 đã lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng vi rút gây bệnh COVID- 19 lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với các giọt bắn từ đường hô hấp của người nhiễm bệnh, thường được bắn ra khi ho hoặc hắt hơi. Một cách lây nhiễm vi rút phổ biến nữa là bàn tay chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút rồi sau đó chạm vào mặt, ở các vị trí như mắt, mũi, miệng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng, các hoạt động dự phòng để hạn chế sự lan truyền của vi rút, giảm thiểu tác động của dịch bệnh là rất cần thiết. Công tác dự phòng là một hoạt động cần thiết để ngăn ngừa vi rút lây lan trong môi trường trường học.

Ngày 25/10/2021 Trường Tiểu học Xuân sơn tiếp tục, nhân viên và giáo viên toàn trường đã tiến hành vệ sinh phòng học, khuôn viên nhà trường. Nhà trường đã khẩn trương tiến hành rà soát và cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường cũng như lên các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên… sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19. Để bảo đảm phòng, chống dịch, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền đến học sinh, mọi người trong nhà trường, cha mẹ học sinh tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn. Việc phun thuốc tiêu độc khử khuẩn toàn trường đã được hoàn thành sẵn sàng đón học sinh. Các thầy cô giáo, nhân viên trong trường đều tham gia công tác dọn vệ sinh, lau rửa và khử khuẩn, đồng thời kê lại bàn ghế để đảm bảo quy định giãn cách học sinh (Hình JPEG Image 0746, JPEG Image 0749, JPEG Image 0839 ,JPEG Image 3032, JPEG Image 3150, JPEG Image 3420, JPEG Image 3543, JPEG Image 3634, JPEG Image 0448).

Gần 2 tháng qua học sinh  trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù vắng tiếng trống trường nhưng các thầy cô giáo vẫn luân phiên thay nhau lau dọn bàn ghế, vệ sinh phòng học sẵn sàng đón các em trở về trường khi được cho phép đi học trở lại. Các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.Tâm trạng chung của giáo viên là rất vui mừng, hào hứng khi sắp được gặp lại học sinh.

Chúc tất cả quý thầy cô, học sinh luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

                                                        BAN BIÊN TẬP


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan