A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM CÔRONA

Trước những diễn biến bất thường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vạn Ninh đã ban hành văn bản, chỉ đạo các trường học, đơn vị trực thuộc chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh này, chỉ đạo của cơ quan trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện nhiều biện pháp giữ gìn vệ sinh trường lớp, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp. Ngày 04/02/2020 trường tiểu học Xuân Sơn đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng giáo viên.

Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng, bàn ghế, các ô cửa sổ, của lớp ra vào, hành lang…. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…(hình JPEG Image 840; 972; 991; 611; 480; 026; 110; 518; 607; 272; 425)

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin chính thống của cơ quan Y tế từ trung ương đến địa phương về tình hình diễn biến dịch bệnh, tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của ngành y tế như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, uống nước ấm…đồng thời không chủ quan nhưng cũng tránh hoang mang trước những thông tin thất thiệt về dịch bệnh.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh khi đưa con đi học.

 

                                                                                                             BAN BIÊN TẬP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan