A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ôn tập trực tuyến cho học sinh vào dịp dịch Covid - 19

Thực hiện Công văn số 261/ PGD&ĐT- THCS ngày 04 tháng 03 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc Tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Ngày 06/03/2020 trường Tiểu học Xuân Sơn đã tiến hành tổ chức tập huấn Tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Nhằm phối hợp với phụ huynh học sinh tăng cường theo dõi, quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian nghỉ học; đồng thời tổ chức thực hiện hình thức học tập và ôn tập trực tuyến phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện thực tế hiện nay, Phòng GD&ĐT Vạn Ninh đã phối hợp với Viettel Vạn Ninh, VNPT Vạn Ninh hướng dẫn các trường xây dựng nguồn học liệu và tổ chức các khóa học và ôn tập trực tuyến cho học sinh.

 Góp phần cùng hệ thống chính trị tuyên truyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên về công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu dân cư và trường học ở địa phương.

Tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình, liên hệ chặt chẽ với học sinh và phụ huynh học sinh tròng việc quản lý, hướng dẫn học sinh tự ôn bài ở nhà; khuyến khích giáo viên, phụ huynh, học sinh ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và của đơn vị để hướng dẫn học sinh ôn tập bài từ xa qua mạng Internet hoặc tổ chức trực tuyến E-Learning (nếu có điều kiện).

Phổ biến các thông tin tổng quan về tình hình phòng, chống dịch bệnh của thế giới, ở Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa;

Hướng dẫn giáo viên xây dựng nguồn học liệu và tổ chức thực hiện hình thức học tập và ôn tập trực tuyến cho học sinh trên hệ thống mạng xã hội học trực tuyến Viettelstudy.vn.

GV tích cực tham gia buổi tập huấn Tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh của trường.

Sau khi tập huấn xong GV đã được nhà trường chỉ đạo:

Tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn rà soát chương trình với các kiến thức trọng tâm để xây dựng các khóa học, các chủ đề ôn tập, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

Tổ chuyên môn, giáo viên giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm đưa bài giảng lên hệ thống; phân công, theo dõi, thẩm định nội dung, chất lượng bài soạn trước khi đăng lên hệ thống, đồng thời kiểm tra đánh giá việc hực hiện tự học của học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm lập danh sách học sinh, trình lãnh đạo nhà trường phê duyệt để học sinh có tài liệu học tập.

Chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, lạc quan, tự tin vượt qua thời gian dịch bệnh Covid-19

                                                                  BAN BIÊN TẬP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan