Cuộc thi “ làm báo tập san” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” Năm học: 2019-2020

Hướng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng thời kỷ niệm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Ban phụ trách Đội trường TH Xuân Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi “làm báo tập san” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở khối lớp 4 và khối lớp 5.

Nhằm mục đích phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo cao đẹp, thể hiện tình cảm thầy trò sâu đậm, mỗi tập san mang thông điệp sâu sắc là món quà tinh thần vô giá để tri ân các thầy giáo, cô giáo; nâng cao tinh thần đoàn kết của tập thể lớp đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh có thể lưu lại học hỏi, thắt chặt tình thân ái; giúp các em phát huy tính thẩm mỹ, tư duy sáng tạo, khả năng sáng tác thơ văn.

Sau 3 tuần phát động cuộc thi viết tập san, sáng ngày 18-11-2019, Liên đội trường đã tổ chức chấm thi tập san cho 4 chi đội học sinh. Năm học 2019 – 2020, mỗi Chi đội được phân công một nhiệm vụ khác nhau để mỗi khối các em có một quyển tập san thật sự ý nghĩa, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, nhưng các em vẫn được tự do sáng tạo.

Cụ thể, các Chi đội của các khối làm bìa tập san và viết lời ngỏ. Nhan đề của tập san cũng được các em lựa chọn mang đầy cảm xúc và ý nghĩa như Tri ân thầy cô... Các Chi đội của cả 2 khối lớp 4 và lớp 5 các em được sáng tác theo các thể loại khác nhau như truyện ngắn, văn, thơ, ca dao, tục ngữ, danh ngôn, truyện cười, đố vui... Mỗi thể loại đều thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo, sự đầu tư công phu, kĩ lưỡng cả về nội dung lẫn hình thức và đậm nét tinh nghịch, hồn nhiên của tuổi học trò.

Ban giám khảo cuộc thi đã làm việc trên tinh thần rất nỗ lực và công tâm mới có thể lựa chọn ra được những bài tập san đặc sắc và nổi bật để trao giải. Kết quả của cuộc thi như sau:

Giải nhất: Chi đội lớp 4A

Giải nhì: Chi đội lớp 5A

Giải ba: Chi đội lớp 5B

(Hình IMG_20191118_102559, Hình IMG_20191118_102542, Hình IMG_20191118_102511, Hình IMG_20191118_102506).

Bốn tác phẩm tập san là những gì đẹp đẽ nhất, yêu thương nhất của bốn chi đội học sinh kết thành bó hoa tươi thắm kính tặng các thầy cô trường Tiểu học Xuân Sơn nhân ngày 20- 11.

Kính chúc quý thầy cô giáo 1 ngày lễ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. chúc quý thầy cô luôn gặp hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp trồng người.