CHỦ NHẬT XANH

Hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 4 do Trung ương đoàn phát động triển khai trên toàn quốc. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân. Phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của giáo viên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiều  ngày 26/3/2021, Liên đội trường tiểu học Xuân Sơn tổ chức cho học sinh thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” trong nhà trường.

(Hình IMG 3046, IMG 3047 )

Nội dung hoạt động trong “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 4 tập trung vào các nội dung: thu gom, xử lý rác thải, cắm bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường; ra quân làm sạch cỏ, đặt thùng rác bảo vệ môi trường, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà. xây dựng bồn hoa các lớp và bồn hoa Liên đọi, vườn hoa nhà trường nạo vét kênh mương trước cổng trường....

(Hình IMG 3049, IMG 3052; IMG 3054 )

Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là giáo viên, học sinh thu dọn rác, tạo cảnh quan trường học sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường làng, ngõ xóm rác chất chồng lên nhau... thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh, học sinh đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động gia đình, nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Chương trình "Ngày chủ nhật xanh" của Liên đội  đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và người dân, đồng thời giúp người dân ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của học sinh trong các hoạt động bảo

(Hình IMG 3049, IMG 3052; IMG 3054 )

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy BVMT không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày.  Với hoạt động  “Ngày Chủ nhật xanh” do Liên đội trường tiểu học Xuân Sơn  làm nòng cốt đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!